Tin tức cập nhật

Tìm kiếm theo các tiêu chí: . Có 0 kết quả.

 • Bệnh teo cơ mác có điều trị khỏi?
  Bệnh teo cơ mác có điều trị khỏi?

  11/04/2013 - 09:47 , Con trai tôi 9 tuổi, không hiểu vì sao bàn chân cháu rất yếu, lúc nào cũng như buông thõng xuống. Vừa qua tôi đưa cháu đi khám, được biết cháu bị teo cơ mác. Nguyên nhân gây teo cơ mác là gì? Có điều trị khỏi được không.

 • Phương pháp mới tái tạo lưỡi cho bệnh nhân ung thư
  Phương pháp mới tái tạo lưỡi cho bệnh nhân ung thư

  20/12/2012 - 09:50 , Bằng phương pháp sử dụng vạt cơ dưới móng, các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tái tạo thành công lưỡi và sàn miệng bị cắt do ung thư cho 7 bệnh nhân. Phương pháp trên mở ra một hướng mới giúp bệnh nhân giữ được chức năng của lưỡi và sàn miệng.

 • Cứu sống nhiều bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt bằng phương pháp mới
  Cứu sống nhiều bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt bằng phương pháp mới

  02/11/2012 - 16:21 , BS CK II Nguyễn Đình Vũ, Trưởng Khoa Thận nhân tạo BV Trung ương Huế vừa tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp lọc máu bán liên tục để cứu sống các bệnh nhân (BN) bị suy thận cấp do ong vò vẽ đốt.

 • Phương pháp mới chữa vô sinh cho nữ giới
  Phương pháp mới chữa vô sinh cho nữ giới

  04/10/2012 - 12:08 , Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới, có khả năng giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thỏa mãn ước mơ làm mẹ bằng cách kích thích trứng lấy từ buồng trứng cằn cỗi của họ sinh trưởng trong phòng thí nghiệm.

 • Phương pháp mới dự báo nguy cơ sảy thai
  Phương pháp mới dự báo nguy cơ sảy thai

  09/07/2011 - 15:14 , Các nhà nghiên cứu Anh vừa phát hiện phương pháp mới có thể dự báo chính xác hơn nguy cơ sảy thai, giúp các bác sỹ điều trị kịp thời cho các thai phụ phải đối mặt với tình trạng này.

 • Phương pháp mới phát hiện thai nhi bị Down qua máu mẹ
  Phương pháp mới phát hiện thai nhi bị Down qua máu mẹ

  22/06/2011 - 11:16 , Các nhà nghiên cứu từ Viện Thần kinh và Di truyền học Cyprus, Bệnh viện Mitera, Hy Lạp; Bệnh viện Kapodistrian Athens và Viện Wellcome Trust Sanger của Anh vừa công bố đa tiến hành thử nghiệm thành công phương pháp xét nghiệm máu chẩn đoán sớm bệnh Down.

 • Phương pháp mới giúp phát hiện thai nhi nhiễm rubella
  Phương pháp mới giúp phát hiện thai nhi nhiễm rubella

  11/06/2011 - 08:54 , Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) vừa đưa vào thử nghiệm một phương pháp giúp chẩn đoán thai nhi có bị nhiễm rubella hay không, từ đó giúp bác sĩ đưa ra chỉ định chuẩn xác nhất nên giữ hay đình chỉ thai.

 • Thử nghiệm phương pháp mới phát hiện thai nhi bị nhiễm rubella
  Thử nghiệm phương pháp mới phát hiện thai nhi bị nhiễm rubella

  10/06/2011 - 21:24 , Về lý thuyết, phương pháp này khẳng định chuẩn đến 90% thai nhi có bị nhiễm rubella hay không để bác sĩ có thể đưa ra chỉ định chuẩn xác nhất nên giữ hay bỏ thai, giảm thiểu được nguy cơ đình chỉ thai với cả những em bé chưa bị nhiễm rubella từ mẹ.

 • Phương pháp mới điều trị bệnh phóng xạ
  Phương pháp mới điều trị bệnh phóng xạ

  26/04/2011 - 09:12 , Cả thế giới theo dõi những hành động anh hùng của những người công nhân và lính cứu hoả trong cuộc khắc phục sự cố của nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) Fukushima. Người ta chưa thông báo về mức phóng xạ trong cơ thể những con người xả thân vì nhiệm vụ ấy, nhưn

 • Phương pháp mới cứu sống bệnh nhân sốc do sốt xuất huyết
  Phương pháp mới cứu sống bệnh nhân sốc do sốt xuất huyết

  17/03/2011 - 11:00 , Bệnh nhân được áp dụng phương pháp mới là thiếu nữ 14 tuổi. Cô bé sốt cao 4 ngày liên tục, sau đó bớt sốt, nhưng than đau bụng, chóng mặt, nôn ra dịch nâu đen, tay chân lạnh. Người nhà đưa đến viện địa phương truyền dịch chống sốc nhưng không khỏi.

 • Phương pháp mới tạo tế bào gốc của người
  Phương pháp mới tạo tế bào gốc của người

  05/10/2010 - 08:45 , Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một phương pháp mới tạo các tế bào gốc của người, cho phép thay thế các tế bào gốc tạo ra từ phôi thai trong điều trị các chứng bệnh. TIN LIÊN QUAN Nuôi cấy thành công tế bào gốc n

 • Phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp mới
  Phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp mới

  11/06/2010 - 17:14 , Phương pháp đốt động mạch tử cung do BV Việt Nam - Cuba (Đồng Hới - Quảng Bình) thực hiện giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm chi phí xuống còn 1,5 triệu đồng/ca.

 • Phương pháp mới đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân đột quỵ
  Phương pháp mới đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân đột quỵ

  16/04/2010 - 18:43 , Những người đột quỵ do tắc động mạch não nguy cơ tử vong rất cao, có thể lên tới 90%, hoặc để lại những di chứng nặng nề như liệt, méo mồm… nếu không được điều trị kịp thời.

 • Phương pháp mới định tuổi cổ vật
  Phương pháp mới định tuổi cổ vật

  27/03/2010 - 04:04 , Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra phương pháp mới nhằm xác định niên đại xác ướp, các tác phẩm nghệ thuật cổ và nhiều di tích khác mà không gây tổn hại cho những kho báu di sản văn hóa toàn cầu.

 • Trường hợp đầu tiên điều trị theo phương pháp mới
  Trường hợp đầu tiên điều trị theo phương pháp mới

  09/12/2009 - 12:30 , Phương pháp nối tĩnh mạch ruột với tĩnh mạch rốn gan là phương pháp do GS. Reding và Otte phát minh và mới chỉ được áp dụng cho khoảng 30 bệnh nhân tại Bỉ. Bé N.P.B.K. là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng phương pháp này.

 • Phương pháp mới điều trị mụn thịt
  Phương pháp mới điều trị mụn thịt

  05/12/2009 - 11:44 , Phương pháp này sử dụng các dụng cụ đặc biệt chuyên dụng để gắp các cồi mụn ra mà không gây đau đớn cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện. Làn da sẽ mịn màng, sạch sẽ và hết mụn thịt chỉ sau một lần điều trị duy nhất.

 • Phương pháp mới chữa u ác tính hậu môn - kết tràng
  Phương pháp mới chữa u ác tính hậu môn - kết tràng

  16/11/2009 - 09:49 , U hắc tố hậu môn mặc dù là một loại u ít gặp, chỉ chiếm khoảng 4% trong số các loại u hậu môn ác tính. Thế nhưng u hậu môn trực tràng thì lại là căn bệnh ác tính phổ biến, trong đó có đến 70% bệnh nhân khi phát hiện u hắc tố hậu môn đã bị di căn tới giữa

 • Phương pháp mới thử HIV
  Phương pháp mới thử HIV

  03/10/2009 - 15:38 , Các nhà khoa học vừa tìm ra một kỹ thuật mới phát hiện virus HIV giai đoạn đầu và theo dõi sự phát triển của AIDS mà không cần phải làm đông lạnh huyết tương. Phương pháp mới này rất thích hợp đối với các nước đang phát triển, nh

 • Phương pháp mới chữa vô sinh ở nam giới
  Phương pháp mới chữa vô sinh ở nam giới

  27/08/2009 - 16:59 , Ngày 26/8, các nhà khoa học Argentina đã tìm ra biện pháp điều trị mới cho bệnh nhân nam vô sinh, bằng cách phân tách những tinh trùng khỏe mạnh khỏi những tinh trùng có cấu trúc ADN bất bình thường.