Tin tức cập nhật

“Tình hình biên giới Thái Lan-Campuchia đáng lo ngại”

Tìm kiếm theo các tiêu chí: “Tình hình biên giới Thái Lan-Campuchia đáng lo ngại”. Có 0 kết quả.

 • Sắp chấm dứt xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia
  Sắp chấm dứt xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia

  09/11/2013 - 16:41 , VOV.VN - Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) sẽ ra phán quyết tranh chấp Thái Lan và Campuchia liên quan tới ngôi đền cổ Preah Vihear.

 • Thái Lan - Campuchia vẫn căng thẳng biên giới
  Thái Lan - Campuchia vẫn căng thẳng biên giới

  09/05/2011 - 13:45 , Lính Thái Lan và Campuchia lại bắn nhau

 • Biên giới Thái, Campuchia chưa im tiếng súng
  Biên giới Thái, Campuchia chưa im tiếng súng

  01/05/2011 - 15:27 , Giao tranh ở biên giới Thái Lan và Campuchia bước sang ngày thứ 10, dù tướng lĩnh hai nước liên tục đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn. > Thái, Campuchia tiếp tục giao tranh ở biên giới > Súng lại nổ ở biên giới Thái, Campuchia

 • Súng lại nổ ở biên giới Thái, Campuchia
  Súng lại nổ ở biên giới Thái, Campuchia

  29/04/2011 - 12:46 , Giao tranh tái diễn trên biên giới Thái Lan và Campuchia hôm nay, chỉ ít giờ sau khi quân đội hai nước tuyên bố đạt được thỏa thuận ngừng bắn. > Thái, Campuchia đạt được thỏa thuận ngừng bắn

 • Lại đụng độ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, 6 lính thiệt mạng
  Lại đụng độ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, 6 lính thiệt mạng

  22/04/2011 - 21:53 , Rạng sáng hôm nay (theo giờ địa phương), đụng độ vũ trang với vũ khí hạng nhẹ và cả hạng nặng lại xảy ra tại khu vực biên giới Thái Lan-Campuchia đang tranh chấp. 6 binh sỹ, 3 của Thái Lan và 3 của Campuchia, đã thiệt mạng và hàng chục người kh

 • Lại đụng độ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, 5 lính thiệt mạng
  Lại đụng độ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, 5 lính thiệt mạng

  22/04/2011 - 12:04 , Rạng sáng hôm nay (theo giờ địa phương), đụng độ vũ trang với vũ khí hạng nhẹ và cả hạng nặng lại xảy ra tại khu vực biên giới Thái Lan-Campuchia đang tranh chấp. Hai bên cho biết 5 binh sỹ thiệt mạng.

 • Lại đụng độ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, nhiều lính thương vong
  Lại đụng độ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, nhiều lính thương vong

  22/04/2011 - 11:22 , Rạng sáng hôm nay (theo giờ địa phương), đụng độ vũ trang với vũ khí hạng nhẹ và cả hạng nặng lại xảy ra tại khu vực biên giới Thái Lan-Campuchia đang tranh chấp. Một binh sỹ Thái Lan thiệt mạng, trong khi nhiều lính khác của cả hai bên bị thươ

 • Xung đột Thái Lan-Campuchia: Giải pháp nằm trong nỗ lực thỏa hiệp
  Xung đột Thái Lan-Campuchia: Giải pháp nằm trong nỗ lực thỏa hiệp

  19/02/2011 - 10:19 , Dường như chủ nghĩa dân tộc và thực trạng chính trị đang "hun nóng" cuộc tranh chấp biên giới giữa Thái Lan và Campuchia. Chưa tìm ra giải pháp dứt điểm, nhưng rõ ràng, cả hai phía cũng đang cố tránh để tình hình xấu hơn.

 • Biên giới Thái Lan - Campuchia nóng ran
  Biên giới Thái Lan - Campuchia nóng ran

  16/02/2011 - 13:33 , Thông tin cho biết một binh sĩ Thái Lan bị thương trong vụ đụng độ với lính Campuchia ở vùng biên giới tranh chấp hôm qua (15/2), chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an LHQ (UNSC) kêu gọi hai bên ngừng bắn vĩnh viễn và tìm ra giải pháp.

 • Hội đồng Bảo an chuyển vấn đề Thái Lan-Campuchia cho ASEAN
  Hội đồng Bảo an chuyển vấn đề Thái Lan-Campuchia cho ASEAN

  15/02/2011 - 08:35 , Hội đồng Bảo an LHQ đã lên tiếng bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về cuộc xung đột biên giới Thái Lan-Campuchia, nhưng quyết định chuyển vấn đề này cho ASEAN trong phiên họp kín thảo luận tranh chấp biên giới giữa hai nước vừa kết thúc.

 • ASEAN nỗ lực hòa giải xung đột Thái Lan - Campuchia
  ASEAN nỗ lực hòa giải xung đột Thái Lan - Campuchia

  08/02/2011 - 22:44 , Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã hối thúc Thái Lan và Campuchia trở lại bàn đàm phán hòa giải, để làm dịu đi các vụ đụng độ ở biên giới của hai nước này.

 • Đụng độ Thái Lan - Campuchia “đánh sập một góc đền Preah Vihear”
  Đụng độ Thái Lan - Campuchia “đánh sập một góc đền Preah Vihear”

  07/02/2011 - 08:47 , Campuchia cho hay một cánh của ngôi đền có từ thế kỷ thứ 11 Preah Vihear, một Di sản Thế giới, đã bị đánh sập trong các cuộc đụng độ đang tiếp diễn ở biên giới giữa quân đội Thái Lan và Campuchia. >> Quân đội Campuchia - Thái Lan đụng độ, 2 người chết

 • Thái Lan, Campuchia sẽ đàm phán biên giới tại Hà Nội
  Thái Lan, Campuchia sẽ đàm phán biên giới tại Hà Nội

  05/10/2010 - 18:30 , Thái Lan và Campuchia sẽ đàm phán về khu vực tranh chấp chủ quyền bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra tại Hà Nội cuối tháng này.

 • Thị trấn ở biên giới Thái-Campuchia bắt đầu phòng thủ
  Thị trấn ở biên giới Thái-Campuchia bắt đầu phòng thủ

  19/11/2009 - 00:41 , Công tác chuẩn bị phòng thủ đã diễn ra ở một số thị trấn biên giới của Thái, nơi chỉ cách biên giới Thái Lan-Campuchia vài kilomet. Trong vài tháng gần đây, các boongke đã được dựng lên như một phần chiến lược phòng thủ của dân Thái.

 • Biên giới Thái Lan-Campuchia vẫn yên ổn
  Biên giới Thái Lan-Campuchia vẫn yên ổn

  11/11/2009 - 17:12 , Tổng Tư lệnh quân đội Thái, tướng Anupong Paochinda hôm nay (11/11) khẳng định, cả Bangkok lẫn Phnom Penh đều không có một động thái quân sự nào dọc biên giới hai nước.

 • Thaksin có thể châm ngòi chiến tranh Thái Lan-Campuchia
  Thaksin có thể châm ngòi chiến tranh Thái Lan-Campuchia

  10/11/2009 - 20:09 , Chuyến thăm Phnom Penh của Thaksin Shinawatra có lợi cho cả ông này lẫn chủ nhà Campuchia, song nó có thể kéo hai nước láng giềng trở lại cuộc xung đột biên giới, giới phân tích nhận định.

 • Biên giới Thái Lan - Campuchia vẫn bình yên
  Biên giới Thái Lan - Campuchia vẫn bình yên

  09/11/2009 - 22:48 , Hôm nay (9/11), Tướng Ben Veevarit Chornsamrit, Tư lệnh Quân đoàn 2 của Thái Lan cho biết biên giới giữa nước này với Campuchia vẫn ở trong trạng thái bình yên.

 • “Tình hình biên giới Thái Lan-Campuchia đáng lo ngại”
  “Tình hình biên giới Thái Lan-Campuchia đáng lo ngại”

  07/11/2009 - 09:16 , Ông Vasin Teeravechyan, một cố vấn của Bộ Ngoại giao Thái Lan và là đồng chủ tịch Ủy ban Biên giới chung Thái Lan-Campuchia, hôm qua (6/11) đã bày tỏ sự lo ngại về tình hình biên giới giữa hai nước láng giềng.

 • Cuộc chiến ngoại giao Thái Lan - Campuchia nóng lên
  Cuộc chiến ngoại giao Thái Lan - Campuchia nóng lên

  06/11/2009 - 10:44 , Cuộc chiến ngoại giao giữa Thái Lan và Campuchia đã bắt đầu nóng lên khi hôm qua (5/11) khi cả hai nước đều triệu hồi đại sứ của nhau về nước. Cuộc chiến này được châm ngòi từ sự kiện Campuchia vừa bổ nhiệm cựu Thủ tướng bị phế truất của Thái Lan - Thaksi