Tin tức cập nhật

Tìm kiếm theo các tiêu chí: . Có 0 kết quả.

 • Bệnh viện tuyến dưới hút bệnh nhân
  Bệnh viện tuyến dưới hút bệnh nhân

  20/11/2017 - 17:35 , Bệnh viện tuyến dưới hút bệnh nhân Hoàng Nhung Một ca mổ được thực hiện tại Bệnh viện Quận Thủ Đức TPHCM. Ảnh H.N (TBKTSG Online) - Trong 9 tháng đầu năm 2017, số lượng bệnh nhân đến khám ở các bệnh viện tuyến trên giảm nhẹ, người dân đã lựa chọn đến khám chữa bệnh ở các bệnh viện tư nhân và bệnh viện quận huyện ngày càng nhiều. Theo Sở Y tế TPHCM, số ...

 • Viêm phổi do nhiễm khuẩn từ bệnh viện
  Viêm phổi do nhiễm khuẩn từ bệnh viện

  08/07/2016 - 14:23 , Ngày 6/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh giai đoạn 2016-2020.

 • "Bảo vệ chặn xe cấp cứu, bệnh viện phải chịu trách nhiệm"
  "Bảo vệ chặn xe cấp cứu, bệnh viện phải chịu trách nhiệm"

  08/07/2016 - 19:03 , “Sự việc xảy ra trong bệnh viện thì bệnh viện phải có trách nhiệm giải quyết vụ việc”, TS. Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết.

 • Bệnh viện sẽ dừng hợp đồng với công ty bảo vệ AZ
  Bệnh viện sẽ dừng hợp đồng với công ty bảo vệ AZ

  12/07/2016 - 14:52 , “Bệnh viện sẽ dừng hợp đồng với Công ty AZ và thông báo tìm thêm đối tác mới. Bệnh viện sẽ chọn lựa công ty đáp ứng các tiêu chí Bệnh viện đưa ra”.

 • “Chạy đua” chất lượng bệnh viện
  “Chạy đua” chất lượng bệnh viện

  22/07/2016 - 12:41 , TTO - Đó là thực tế đang diễn ra ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Trong cuộc “chạy đua” này, một số bệnh viện tư đã “bứt phá” về chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

 • Mổ nhầm chân: Không biên chế bệnh viện vẫn cầm dao mổ
  Mổ nhầm chân: Không biên chế bệnh viện vẫn cầm dao mổ

  23/07/2016 - 02:16 , Sự cố mổ nhầm chân tại bệnh viện Việt Đức khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao bác sĩ không thuộc biên chế của bệnh viện vẫn được mổ cho bệnh nhân? Sai sót mổ nhầm chân trái thành phải cho bệnh nhân trưa 19/7 là một sự cố hy hữu tại bệnh viện lớn như Việt Đức. Phẫu thuật viên chính – BS Phan Văn Hậu đã bị tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn. BS Hậu hiện công tác tại ĐH Y Hà Nội, không thuộc biên chế của bệnh viện Việt Đức. Theo GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc ...

 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương và mong ước thành "khách sạn 5 sao"
  Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương và mong ước thành "khách sạn 5 sao"

  24/07/2016 - 11:33 , Chỉ với một diện tích đất nhỏ nằm ở góc đường Tràng Thi và Quán Sứ (Hà Nội) nhưng Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương đang thay đổi từng ngày với mục tiêu hướng tới làm hài lòng người bệnh.

 • Cảnh báo nhiễm khuẩn bệnh viện
  Cảnh báo nhiễm khuẩn bệnh viện

  26/07/2016 - 16:21 , --> Cảnh báo nhiễm khuẩn bệnh viện Không chỉ làm tăng chi phí điều trị lên gần gấp 3 lần, tăng tỷ lệ lây nhiễm chéo, nhiễm khuẩn bệnh viện còn kéo dài thời gian điều trị lên 2,5 lần. Không những vậy, nhiễm khuẩn bệnh viện còn làm gia tăng tình trạng kháng thuốc, tăng nguy cơ tử vong. Trong khi đó, công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện còn nhiều bất cập, ý thức giữ gìn vệ sinh trong bệnh viện còn kém, ngay cả bác sĩ vẫn còn chưa chịu rửa tay… Bệnh nhân nằm viện ...

 • Bác sĩ bệnh viện công xin nghỉ hàng loạt không có gì lạ!
  Bác sĩ bệnh viện công xin nghỉ hàng loạt không có gì lạ!

  04/08/2016 - 11:36 , Với cơ chế như hiện nay, một bệnh viện công lập dù hạng 1 cũng khó có thể phát triển nếu không “cởi trói” để được tự chủ, thì bác sĩ xin nghỉ việc hàng loạt là bình thường- PGS Nguyễn Quang Tuấn, ĐBQH khoá XIV, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho hay.

 • Bệnh viện lúng túng với dịch vụ thuê khoán ngoài, Bộ Y tế vào cuộc?
  Bệnh viện lúng túng với dịch vụ thuê khoán ngoài, Bộ Y tế vào cuộc?

  17/08/2016 - 14:28 , Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, Bộ sẽ là cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ và các bệnh viện. Trong thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng dự thảo về Quy chế quản lý dịch vụ thuê khoán bên ngoài tại bệnh viện, áp dụng cho cả BV công và tư trong cả nước.

 • Chấm điểm bệnh viện nhiều bệnh viện còn quá thấp
  Chấm điểm bệnh viện nhiều bệnh viện còn quá thấp

  22/08/2016 - 10:24 , Theo thang điểm đánh giá chất lượng bệnh viện dự trên 83 tiêu chí đã được xây dựng từ trước, đến nay các bệnh viện đều đạt điểm thấp cá biệt có những bệnh viện tuyến trung ương thấp hơn cả tuyến tỉnh.

 • Lạ: Bệnh viện vừa lên hạng lại ồ ạt xin xuống
  Lạ: Bệnh viện vừa lên hạng lại ồ ạt xin xuống

  23/08/2016 - 08:42 , Nhiều bệnh viện vừa mới được lên hạng 2 vài tháng lại xin xuống hạng 3 vì than không có bệnh nhân. Tuyến trên ế bệnh nhân Sau hơn nửa năm lên hạng bệnh viện (BV) từ hạng 3 lên hạng 2, lượng bệnh nhân đến khám BHYT tại BV Da liễu và BV Y dược cổ truyền tỉnh Đồng Nai sụt giảm đến 90%, có nguy cơ phải đóng cửa. Tại BV Da liễu Đồng Nai, nếu trước đây mỗi tuần tiếp nhận 1.000 bệnh nhân thì con số này hiện chỉ còn 50 người/tuần. Theo lãnh đạo các bệnh viện, do thông tư 40 của Bộ Y tế ...

 • Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu: Tôi không khám ở bệnh viện công lập bao giờ!
  Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu: Tôi không khám ở bệnh viện công lập bao giờ!

  30/08/2016 - 06:45 , Nếu ai đã từng sống ở nước ngoài, khi về Việt Nam, phải vào bệnh viện công lập, họ sợ nhất nhà vệ sinh bởi đây là nơi tồi tệ nhất.

 • Thạc sĩ Kinh tế du học về làm giám đốc, bệnh viện be bét
  Thạc sĩ Kinh tế du học về làm giám đốc, bệnh viện be bét

  31/08/2016 - 14:15 , Hai cậu con trai học thạc sĩ Kinh tế từ nước ngoài về tiếp quản 2 bệnh viện tư do bố từng làm bác sĩ điều hành, sau một thời gian, các bác sĩ chủ chốt dần bỏ đi hết. Tweet

 • Dân khốn khổ tìm chỗ giữ xe khi tới Bệnh viện Bạch Mai
  Dân khốn khổ tìm chỗ giữ xe khi tới Bệnh viện Bạch Mai

  23/09/2016 - 11:07 , --> Dân khốn khổ tìm chỗ giữ xe khi tới Bệnh viện Bạch Mai Trước việc bệnh viện lớn nhất miền Bắc- Bệnh viện Bạch Mai quyết định đóng cửa các bãi gửi xe ở bệnh viện để phục vụ việc xây dựng mở rộng bệnh viện đã khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn và phiền hà khi đi khám chữa bệnh. Người dân phải mất rất nhiều thời gian để có một chỗ gửi xe ở Bệnh viện Bạch Mai TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc bệnh ...

 • Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nhận gói chuyển giao từ BV trung ương Huế
  Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nhận gói chuyển giao từ BV trung ương Huế

  28/11/2016 - 06:59 , Sau ba năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh (2013 - 2016), các bệnh viện thuộc Bộ Y tế triển khai đã chuyển giao được hàng trăm kỹ thuật cho Bệnh viện tuyến dưới.

 • Bệnh viện ứng dụng công nghệ, dân bớt chờ đợi 
  Bệnh viện ứng dụng công nghệ, dân bớt chờ đợi 

  28/11/2016 - 16:21 , TTO - Chỉ qua tin nhắn người bệnh biết giờ đến khám bệnh, khoa phòng khám bệnh, thậm chí còn biết phòng khám bệnh đang khám đến số thứ tự thứ bao nhiêu. Bệnh viện làm gì để dân “khỏe re”như vậy? 

 • Bộ trưởng Bộ Y tế bắt quả tang bệnh viện để bệnh nhân nằm ghép
  Bộ trưởng Bộ Y tế bắt quả tang bệnh viện để bệnh nhân nằm ghép

  08/12/2016 - 20:59 , Ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thị sát 4 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội gồm Bệnh viện E, Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều), Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Hữu Nghị.

 • Đã có danh sách bác sĩ hay gây nhũng nhiễu tại Bệnh viện K Hà Nội
  Đã có danh sách bác sĩ hay gây nhũng nhiễu tại Bệnh viện K Hà Nội

  12/12/2016 - 06:59 , Trong ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã bất ngờ thị sát các bệnh viện Trung ương ở Hà Nội. Trong các bệnh viện bộ trưởng thị sát, Bệnh viện K Hà Nội là nơi Bộ trưởng nhận được nhiều phàn nàn nhất.

 • Nhũng nhiễu bệnh nhân, 7 nhân viên y tế Bệnh viện K bị cảnh cáo
  Nhũng nhiễu bệnh nhân, 7 nhân viên y tế Bệnh viện K bị cảnh cáo

  20/12/2016 - 09:25 , Bệnh viện K đã kỷ luật 7 nhân viên y tế có thái độ ứng xử không tốt với bệnh nhân, trong đó 6 người bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng; 1 người bị điều chuyển công tác.

 • Bệnh viện K Trung ương kỷ luật 6 cán bộ do nhũng nhiễu bệnh nhân
  Bệnh viện K Trung ương kỷ luật 6 cán bộ do nhũng nhiễu bệnh nhân

  23/12/2016 - 12:54 , - Theo Bộ Y tế, làm cho người bệnh hài lòng không chỉ là nhiệm vụ mà đã trở thành cơ hội để các bệnh viện phát triển.

 • Sau nhiều cuộc khảo sát độc lập, chất lượng bệnh viện đã có sự thay đổi
  Sau nhiều cuộc khảo sát độc lập, chất lượng bệnh viện đã có sự thay đổi

  26/12/2016 - 06:41 , Trong tuần đầu tháng 12/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đích thân thị sát các bệnh viện tuyến trung ương. Qua cuộc khảo sát này, bà nhận thấy chất lượng, thái độ của bác sĩ với người bệnh đã có sự thay đổi hơn trước.

 • Bệnh viện Việt đi đâu cũng được khen: Giải mã chuyện lạ
  Bệnh viện Việt đi đâu cũng được khen: Giải mã chuyện lạ

  28/01/2017 - 08:23 , Bệnh viện Việt đi đâu cũng được khen: Giải mã chuyện lạ () - Để trở thành một bệnh viện được đánh giá tốt và tạo niềm tin cho bệnh nhân thì cần phải có một chất lượng cao, ổn định. ...

 • Bí thư chê bệnh viện Đà Nẵng chật chội: Giải thích lại
  Bí thư chê bệnh viện Đà Nẵng chật chội: Giải thích lại

  24/03/2017 - 05:31 , Bí thư chê bệnh viện Đà Nẵng chật chội: Giải thích lại () - Trong khi Bí thư Đà Nẵng nhận định bệnh viện hiện nay quá tải, chật chội thì lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế nhận định đó là chuyện bình thường. ...

 • Nhiều bệnh viện tư “chết” lâm sàng
  Nhiều bệnh viện tư “chết” lâm sàng

  27/04/2017 - 07:17 , Sau hơn hai năm hoạt động, ngày 26/4, Bệnh viện quốc tế Ipak ở quận 2 chính thức đóng cửa. Trước đó tại TPHCM, hàng loạt bệnh viện tư khác cũng lâm vào tình trạng “chết lâm sàng”, rao bán hoặc cầm cự sống lay lắt qua ngày... ...

 • Đằng sau “số phận” của một bệnh viện quốc tế được chuyển đổi từ chung cư tại Tp.HCM
  Đằng sau “số phận” của một bệnh viện quốc tế được chuyển đổi từ chung cư tại Tp.HCM

  08/05/2017 - 12:23 , BizLIVE - Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang cho dừng hoạt động bệnh viện với lý do làm ăn thua lỗ, không đủ năng lực tài chính khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. ...

 • Bỏ biên chế ngành y: “Bệnh viện nên thuê giám đốc không phải bác sĩ”
  Bỏ biên chế ngành y: “Bệnh viện nên thuê giám đốc không phải bác sĩ”

  30/06/2017 - 16:46 , - Khuyến khích các bệnh viện tự chủ về tài chính để tạo ra một cuộc cạnh tranh lành mạnh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

 • Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ồ ạt nhập viện, bệnh viện bỏ cả hội trường thành lập khu điều trị dã chiến
  Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ồ ạt nhập viện, bệnh viện bỏ cả hội trường thành lập khu điều trị dã chiến

  08/08/2017 - 11:00 , Đó là thực tế mà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phải đối mặt trong những ngày này, nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

 • Vụ bảo vệ chặn xe cứu thương: Bệnh viện Bạch Mai gửi lời xin lỗi
  Vụ bảo vệ chặn xe cứu thương: Bệnh viện Bạch Mai gửi lời xin lỗi

  17/11/2017 - 16:14 , Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật hai bảo vệ.

 • Bệnh viện tư đối mặt với việc mất bệnh nhân
  Bệnh viện tư đối mặt với việc mất bệnh nhân

  04/12/2017 - 12:44 , Bệnh viện tư đối mặt với việc mất bệnh nhân Hoàng Nhung (TBKTSG Online) - Gần 200 cơ sở y tế tư nhân trong cả nước sẽ phải đối mặt với việc mất bệnh nhân, bởi bị dừng hợp đồng khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế, theo một thông báo mới vừa được Cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đưa ra. Bác sĩ đang khám cho bệnh nhân tại một bệnh viện tư. Ảnh: M.T Công ...