Tin tức cập nhật

Tìm kiếm theo các tiêu chí: . Có 0 kết quả.

 • Ban hành Danh mục phần mềm và phần cứng, điện tử
  Ban hành Danh mục phần mềm và phần cứng, điện tử

  11/04/2013 - 21:16 , Danh mục gồm 5 nhóm sản phẩm phần mềm và 7 nhóm sản phẩm phần cứng, điện tử vừa được Bộ TT&TT ban hành. Việc xây dựng Danh mục này nhằm hình thành hệ thống sản phẩm chuyên ngành công nghiệp phần mềm và công nghiệp phần cứng, điện tử.

 • Bùng phát xu hướng phần mềm online
  Bùng phát xu hướng phần mềm online

  16/06/2010 - 17:00 , Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng Internet và mạng di động băng rộng 3G đang tạo điều kiện thuận lợi cho xu hướng bán phần mềm như dịch vụ trực tuyến bùng phát ở Việt Nam.

 • Quản lý và truy cập nhanh các phần mềm đang có trên hệ thống
  Quản lý và truy cập nhanh các phần mềm đang có trên hệ thống

  24/07/2010 - 06:09 , Để thuận tiện khi truy cập các phần mềm hay dùng, bạn thường đặt shortcut của chúng ở desktop. Tuy nhiên, quá nhiều shortcut khiến cho desktop trở nên lộn xộn và làm ảnh hưởng tốc độ khởi động hệ thống. JetStart là công cụ cho phép giải quyết điều này.

 • Top 10 phần mềm miễn phí khó cưỡng (Phần 1)
  Top 10 phần mềm miễn phí khó cưỡng (Phần 1)

  09/05/2011 - 12:11 , Trên thị trường hiện nay có vô vàn các phần mềm hấp dẫn mà không yêu cầu bạn phải trả bất kì khoản phí nào, những phần mềm đó được các chuyên gia của tạp chí PCworld xem xét và đưa ra Top 10 phần mềm miễn phí tốt nhất.

 • Quản lý và gỡ bỏ triệt để các phần mềm trên hệ thống
  Quản lý và gỡ bỏ triệt để các phần mềm trên hệ thống

  10/09/2011 - 07:28 , Phần mềm trong quá trình cài đặt và sử dụng sẽ tạo ra các thư mục, file tạm và khóa trên registry của hệ thống. Sau khi gỡ bỏ, những thứ do phần mềm tạo ra thường vẫn “sót” lại trên hệ thống. IOBit Uninstaller sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

 • Độc chiêu để nhanh chóng kích hoạt phần mềm trên Windows
  Độc chiêu để nhanh chóng kích hoạt phần mềm trên Windows

  24/01/2012 - 06:06 , Không còn phải tạo ra nhiều shortcut của các phần mềm trên desktop để kích hoạt chúng như trước đây, mà với MadAppLauncher, những gì bạn cần làm là nhấn một nút trên bàn phím để kích hoạt ngay phần mềm mà mình cần sử dụng.

 • Thay đổi vị trí cài đặt mà không ảnh hưởng phần mềm
  Thay đổi vị trí cài đặt mà không ảnh hưởng phần mềm

  23/03/2012 - 05:56 , Các phần mềm đều được mặc định cài đặt lên phân vùng C của ổ đĩa. Nếu cài đặt nhiều phần mềm sẽ khiến cho dung lượng ổ đĩa C bị đầy, phần nào làm ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống. SymMover là công cụ cho phép giải quyết vấn đề này.

 • Mẹo hay giúp mở nhiều định dạng chỉ bằng một phần mềm
  Mẹo hay giúp mở nhiều định dạng chỉ bằng một phần mềm

  06/10/2012 - 16:56 , (Dân trí)- Mỗi định dạng file thường có một phần mềm tương ứng để mở và xem nội dung bên trong. Nếu nhận được một định dạng file nhưng không biết sử dụng phần mềm nào để mở hay đơn giản không muốn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy, EasyFileViewer sẽ là

 • Tuyệt chiêu giúp gỡ bỏ phần mềm trên Windows ngay từ desktop
  Tuyệt chiêu giúp gỡ bỏ phần mềm trên Windows ngay từ desktop

  17/04/2013 - 10:15 , Với sự trợ giúp của Windows Uninstaller, người dùng có thể dễ dàng tiến hành gỡ bỏ các phần mềm không còn sử dụng đến trên Windows ở bất kỳ đâu, thay vì phải trải qua nhiều bước như sử dụng chức năng mặc định trước đây.

 • Tăng 1% phần mềm hợp pháp sẽ tăng 50 triệu USD cho Việt Nam
  Tăng 1% phần mềm hợp pháp sẽ tăng 50 triệu USD cho Việt Nam

  21/05/2013 - 16:33 , Theo một nghiên cứu của BSA, cứ tăng 1% số phần mềm hợp pháp được sử dụng thì sẽ tăng thêm được 50 triệu USD cho nền kinh tế của Việt Nam và lợi ích mà phần mềm có bản quyền đem lại lớn hơn gấp đôi so với lợi ích mà phần mềm lậu có thể mang lại.

 • Tuyệt chiêu giúp gỡ bỏ phần mềm trên Windows ngay từ desktop
  Tuyệt chiêu giúp gỡ bỏ phần mềm trên Windows ngay từ desktop

  29/05/2013 - 19:17 , Với sự trợ giúp của Windows Uninstaller, người dùng có thể dễ dàng tiến hành gỡ bỏ các phần mềm không còn sử dụng đến trên Windows ở bất kỳ đâu, thay vì phải trải qua...

 • Thủ thuật giúp quản lý và gỡ bỏ triệt để các phần mềm trên Windows
  Thủ thuật giúp quản lý và gỡ bỏ triệt để các phần mềm trên Windows

  09/09/2013 - 07:31 , (Dân trí)-Chức năng gỡ bỏ phần mềm thông thường của Windows đôi khi không gỡ bỏ triệt để phần mềm đã cài đặt trước đó, để sót lại “rác” trên máy tính, điều này về lâu dài làm ảnh hưởng hiệu suất hệ thống. IOBit Unistaller là phần mềm được ra đời để giải q

 • Cách phát hiện và ngăn chặn phần mềm nghe lén trên thiết bị di động
  Cách phát hiện và ngăn chặn phần mềm nghe lén trên thiết bị di động

  25/06/2014 - 16:10 ,  Thông tin hơn 14.000 điện thoại bị nghe lén tại Việt Nam đã gây ra nhiều lo lắng cho người dùng trong những ngày qua. Sau đây là một số phương pháp đơn giản nhằm phát hiện, ngăn chặn các phần mềm nghe lén.

 • Bộ TT&TT ra Thông tư gỡ khó cho doanh nghiệp phần mềm
  Bộ TT&TT ra Thông tư gỡ khó cho doanh nghiệp phần mềm

  20/11/2014 - 16:14 , - Thông tư quy định việc xác định hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm mới được Bộ TT&TT ban hành là sở cứ để cơ quan có thẩm quyền xem xét việc áp dụng các chính sách thuế và chính sách ưu đãi khác cho doanh nghiệp.

 • Quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm tùy chỉnh
  Quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm tùy chỉnh

  23/03/2015 - 08:49 , Nhiều doanh nghiệp lựa chọn phần mềm tùy chỉnh (customize) có thể chỉnh sửa dễ dàng để thay thế cho phần mềm "đóng gói" đang sử dụng.

 • Chống vi phạm bản quyền phần mềm bằng "khóa cứng"
  Chống vi phạm bản quyền phần mềm bằng "khóa cứng"

  13/04/2015 - 08:12 , - Nhiều nhà sản xuất phần mềm tại Việt Nam đã và đang dùng giải pháp khóa cứng để giảm thiểu nguy cơ rủi ro mất bản quyền phần mềm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng phần mềm máy tính.

 • Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội đồng loạt kêu khổ với phần mềm của Nhật Cường
  Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội đồng loạt kêu khổ với phần mềm của Nhật Cường

  07/01/2017 - 08:15 , - Khi thấy xung quanh tràn ngập những rác thải, người ta sẽ cho rằng nó vốn dĩ đã bẩn sẵn có thêm chút rác thải của mình cũng không làm môi trường thay đổi mấy.

 • Dừng ban hành quy định quản lý xuất nhập khẩu phần mềm
  Dừng ban hành quy định quản lý xuất nhập khẩu phần mềm

  31/08/2017 - 13:52 , Dừng ban hành quy định quản lý xuất nhập khẩu phần mềm Chí Thịnh Hoạt động của trung tâm xuất khẩu phần mềm F-Ville 2 của Tập đoàn FPT tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Ảnh: FPT Software (TBKTSG Online) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định dừng ban hành dự thảo quy định thí điểm quản lý xuất khẩu, nhập khẩu phần mềm, dịch vụ phần mềm, theo công văn của Văn ...

 • Microsoft giúp người dùng Việt nâng cao nhận thức về phần mềm giả
  Microsoft giúp người dùng Việt nâng cao nhận thức về phần mềm giả

  05/12/2009 - 01:08 , Microsoft Việt Nam đã chính thức công bố “Ngày người tiêu dùng hành động” với các sáng kiến và các biện pháp thực thi nhằm bảo vệ người tiêu dùng Việt cũng như nâng cao nhận thức về các rủi ro của phần mềm giả vào hôm nay, 4/12.

 • Lại thêm một vụ vi phạm bản quyền phần mềm
  Lại thêm một vụ vi phạm bản quyền phần mềm

  16/12/2009 - 01:46 , Hai công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng là Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế - Xây dựng Chân Phương và Công ty Liên doanh Artdesco tại Tp. Hồ Chí Minh bị phát hiện dùng phần mềm lậu.

 • Thêm một công ty bị "tóm" vì vi phạm bản quyền phần mềm
  Thêm một công ty bị

  27/01/2010 - 23:18 , Rất nhiều các phần mềm không có bản quyền đã bị phát hiện tại cuộc thanh tra bản quyền phần mềm đầu tiên của năm 2010 được tiến hành tại Công ty TNHH DCM Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế xây dựng, có trụ sở tại 203, P301 Đồng Khởi, Phường Bến Ng

 • Tiếp tục phát hiện doanh nghiệp vi phạm bản quyền phần mềm
  Tiếp tục phát hiện doanh nghiệp vi phạm bản quyền phần mềm

  31/03/2010 - 10:33 , Vừa qua Đoàn thanh tra liên ngành bao gồm Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch và Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ( Bộ Công An) đã tiến hành thanh tra và phát hiện có vi phạm bản quyền phần mềm tại công ty Cổ phần Nam Hà Việt

 • Thanh tra bản quyền phần mềm: Đụng đâu, vi phạm đó!
  Thanh tra bản quyền phần mềm: Đụng đâu, vi phạm đó!

  24/04/2010 - 11:12 , Thời gian vừa qua, chiến dịch Thanh tra bản quyền phần mềm đã được thực hiện khá mạnh với tần suất dày, thường xuyên. Đây là động thái cụ thể nhất nhằm đạt mục tiêu giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm của Việt Nam. Thế nhưng, dù ít dù nhiều, tất cả nhữn

 • Sao lưu thông tin bản quyền các phần mềm đang có trên hệ thống
  Sao lưu thông tin bản quyền các phần mềm đang có trên hệ thống

  17/07/2010 - 06:08 , Bạn đang sở hữu nhiều phần mềm “xịn”, với những mã bản quyền chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thức sao lưu các thông tin bản quyền phần mềm để sử dụng lần sau trong trường hợp cần phải cài mới lại hệ điều hành.

 • Xử lý file PDF bằng phần mềm có bản quyền
  Xử lý file PDF bằng phần mềm có bản quyền

  06/08/2010 - 06:16 , Định dạng file PDF ngày nay đã trở nên phổ biến vì những ưu điểm về khả năng bảo mật cũng như trình bày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn download bộ sản phẩm để xử lý file PDF của AnyBizSoft với đầy đủ bản quyền.

 • Ì ạch ứng dụng phần mềm mở
  Ì ạch ứng dụng phần mềm mở

  15/12/2010 - 10:18 , Vì sao việc ứng dụng và phát triển phần mềm mã nguồn mở đã có từ hơn 10 năm nay, nhưng đến giờ hiệu quả vẫn dừng lại ở nhận thức?

 • Phần mềm giúp doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn tự in
  Phần mềm giúp doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn tự in

  18/04/2011 - 09:30 , Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong việc tự in và quản lý sử dụng hóa đơn, hóa đơn điện tử, giải đáp chính sách, bảo mật hóa đơn và chống hóa đơn in giả… thông qua phần mềm tự in hóa đơn E-INVOICE

 • Chấm dứt vi phạm bản quyền phần mềm: Không đơn giản
  Chấm dứt vi phạm bản quyền phần mềm: Không đơn giản

  10/05/2011 - 14:06 , Theo Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Việt Nam Vũ Mạnh Chu, chỉ có thể nỗ lực làm tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm giảm xuống dần, chứ khó có thể xử lý triệt để được trong một sớm một chiều.

 • 10 phần mềm miễn phí được yêu thích nhất năm 2011
  10 phần mềm miễn phí được yêu thích nhất năm 2011

  18/12/2011 - 04:41 , Miễn phí chưa hẳn đã không tốt, nhận xét này hoàn toàn chính xác cho lĩnh vực phần mềm, khi mà có những phần mềm miễn phí thậm chí còn tốt hơn cả những phần mềm có thu phí. Dưới đây là 10 phần mềm miễn phí được sử dụng nhiều nhất trong năm 2011.

 • Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hàng đầu hiện nay
  Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hàng đầu hiện nay

  26/12/2011 - 08:29 , Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận được bản quyền của Advanced SystemCate, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu hiện nay dựa vào số lượng người dùng lẫn đánh giá của các chuyên gia công nghệ.